ทั่วโลกส่งโปสการ์ดกว่าแสนใบเป็นกำลังใจเพื่อผู้พิทักษ์ป่า | WWF
ทั่วโลกส่งโปสการ์ดกว่าแสนใบเป็นกำลังใจเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

Posted on 01 April 2013

 
ทั่วโลกส่งโปสการ์ดกว่าแสนใบเป็นกำลังใจเพื่อผู้พิทักษ์ป่า
ร่วมเป็นหนึ่งเสียงปกป้องเสือ
1 เมษายน 2556 กรุงเทพฯ – WWF เชิญชวนให้คนไทยทุกคนร่วมกับอีก 100,000 คนทั่วโลก ส่งโปสการ์ดขอบคุณผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งเสี่ยงชีวิตปกป้องประชากรสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เช่นเสือ

เราต้องการเสียงสนับสนุนจากคุณนอกเหนือจากความปรารถนาดีที่มีต่อผู้พิทักษ์ป่า โครงการริเริ่มเพื่อการอนุรักษ์เสือของ WWF ต้องการแรงสนับสนุนจากคุณทุกคนทั่วประเทศทั้งในเรื่องทุนอุดหนุนการฝึกอบรมให้กับผู้พิทักษ์ป่าและเสริมสมรรถนะของอุปกรณ์ภาคสนาม เราสนับสนุนให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่มีต่อนโยบายสาธารณะและการบังคับใช้กฎหมายเพื่อนำพวกลักลอบล่าและค้าสัตว์ป่าเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

“ผู้พิทักษ์ป่าของไทยเสียสละอยู่แนวหน้าในการปกป้องเสือและผืนป่าของไทย พวกเขาละทิ้งบ้านและครอบครัวและในบางครั้งสละชีวิตเมื่อต้องเผชิญกับกลุ่มลักลอบล่าสัตว์ ถึงเวลาที่เหล่าผู้พิทักษ์ป่าต้องได้รับการเชิดชูและสนับสนุนในหน้าที่อันมีเกียรติ” เพชร มโนปวิตร ผู้จัดการฝ่ายงานอนุรักษ์ WWF ประเทศไทย กล่าว

WWF เรียกร้องให้ใช้โอกาสนี้ส่งโปสการ์ดแสดงความปรารถนาดีและชื่นชมการทำงานของวีรบุรุษผู้ไม่เคยมีใครเอ่ยนามเหล่านี้ ผู้พิทักษ์ป่าทำงานอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยภายใต้ภาวะกดดันอย่างมากเพื่อช่วยปกป้องชีวิตของเสือที่มีอยู่ประมาณ 3,200 ตัวทั่วโลกให้ปลอดภัยจากอันตรายโดยเฉพาะจากกลุ่มลักลอบล่าสัตว์ที่ไร้ความปราณี ซึ่งถือว่าเป็นการคุกคามเป้าหมายการเพิ่มประชากรเสือในป่าเพิ่มเป็นสองเท่า เราอยากให้คุณสละเวลาเพียงไม่กี่นาทีนับจากนี้ ร่วมกับเราในการปกป้องเสือ

ดูโปสการ์ดที่ส่งจากทั่วโลกได้ที่ลิงค์นี้
http://wwf.panda.org/cards4tigers/infographic

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมส่งโปสการ์ดเป็นกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่า ได้ที่
www.panda.org/cards4tigers

http://wwf.panda.org/what_we_do/endangered_species/tigers/tiger_initiative/poaching/zero_poaching/rangers/
wwf_cards4tigers_infographic_jan2013
© wwf thailand